Những mẹo hay làm gọn tủ đồ của bạn

Bạn là một tín đồ thời trang, chính vì vậy tủ quần áo của bạn theo thời gian cũng bắt đầu trở nên chật ních. Việc sắp xếp tủ quần áo của bạn là việc làm cần thiết giúp bạn đánh dấu thời điểm nên giữ lại hoặc bỏ đi những món đồ thời trang lỗi mốt và không được sử dụng đến. Chúng sẽ giúp tủ quần áo của bạn trở nên gọn gàng, đẹp mắt hơn với toàn những món đồ yêu thích thời điểm hiện tại của bạn.

Một số mẹo làm gọn tủ đồ dưới đây sẽ giúp các bạn tiết kiệm được kha khá thời gian và công sức trong việc phân chia và sắp xếp quần áo đấy.

Sử dụng ruy băng trong gọn tủ quần áo

Một phương pháp vô cùng đơn giản giúp bạn phân chia quần áo một cách nhanh chóng đó là sử dụng một sợi ruy băng. Chỉ cần bạn buộc một sợi ruy băng vào giữa giá treo quần áo, sau đó bạn lần lượt cho tất cả quần áo mặc thường xuyên sang một bên và ít khi mặc sang một bên. Điều này sẽ giúp bạn không bị nhầm lẫn khi phải lôi quần áo trong tủ đồ ra mặc sau đó lại mất công cất vào do chúng đã quá lỗi mốt mà bạn không bao giờ muốn mặc đến. Sử dụng dải ruy băng cũng giúp bạn phân chia áo riêng, váy riêng… để dễ dàng trong lúc lựa chọn đồ hơn.

sử dụng ruy băng trong gọn tủ quần áo

Cất vào trong những chiếc hộp

Đối với những tín đồ của thời trang thì việc bất chợt thích một món đồ hay không thích một món đồ là việc làm vô cùng thường xuyên. Tuy nhiên, việc không thích một món đồ nào nữa cũng không đồng nghĩa với việc có thể vất bỏ chúng đi một cách dễ dàng.

Một phương pháp hay giúp bạn vẫn giữ được những món đồ đó mà không làm chật tủ của bạn là gấp gọn chúng vào trong những chiếc hộp và cất vào một góc nào đó của căn phòng.

Sau một vài tháng mà bạn lấy chúng ra và thấy món đồ nào đó có thể sử dụng được thì hãy giữ lại, nếu không hãy dũng cảm tạm biệt chúng đi. Nếu bạn không muốn nhà bạn trở thành nơi cất giữ những chiếc hộp quần áo bị lãng quên

Phương pháp mua mới bỏ cũ.

Đây là phương pháp mới giúp cho tủ đồ nhà bạn không bao giờ bị chật ních, ngổn ngang với vô số quần áo, giày dép. Thay vì một tháng hay một năm mới dọn tủ quần áo một lần, thì bạn hãy chủ động dọn lại tủ mỗi khi bạn mua một món đồ mới. Chỉ cần một món đồ mới về thì sẽ có một món đồ cũ ra đi, việc luân chuyển như vậy sẽ có phần khó khăn với những bạn coi thời trang như tính mạng, tuy nhiên hãy nhớ rằng, nếu bạn không dọn tủ ngay lúc đó thì có lúc bạn sẽ phải đau lòng khi tự tay dọn sạch nửa tủ quần áo đồ không dùng đến đấy.

Chúc các bạn thành công !