Mẹo bảo quản áo vest bền đẹp cho nam giới

Áo vest dường như là một món đồ thời trang không thể thiếu cho nam giới để tôn lên vẻ lịch lãm, sang trọng và trưởng thành. Áo vest đối với nam giới vô cùng tiện lợi, có thể sử dụng khi đi làm, gặp đối tác, đi dự tiệc đám cưới hoặc thậm chí là đi chơi…Tuy nhiên, việc thường xuyên sử dụng áo vest khiến cho những chiếc áo vest nhanh chóng bị xuống mã. Chính vì vậy, việc bảo quản áo vest thường xuyên là việc làm vô cùng cần thiết.

Dưới đây là một số mẹo bảo quản áo vest bền đẹp cho nam giới, các bạn có thể tham khảo.

1 – Hạn chế mang áo vest ra tiệm giặt là

Việc mang áo vest ra tiệm giặt là để giặt khô và là hơi là việc làm phổ biến của nam giới. Tuy nhiên, việc này không những tốn kém mà nó còn góp phần nhanh chóng làm hỏng áo vest của bạn.

Việc giặt khô ở tiệm thường được trải qua bước giặt trong máy giặt công nghiệp và tẩy bằng hóa chất mạnh để làm sạch các vết ố và bẩn. Những hóa chất sử dụng trong tiệm giặt là thường không tốt cho sợi vải, chính vì vậy chúng dễ dàng làm bạc màu và sờn bề mặt của áo vest. Cho nên hãy hạn chế mang áo vest ra tiệm giặt là.

2 – Nên tự tay giặt là áo vest

Nếu có thời gian, thay vì mang áo vest ra tiệm giặt là, bạn hãy tự tay chăm sóc chiếc áo vest của mình. Phương pháp giặt là áo vest không giống với giặt quần áo bình thường. Bạn cần treo áo vest lên rồi lấy một bàn chải mềm đã được làm ẩm chải áo vest theo chiều thẳng đứng từ trên xuống dưới . Sau đó sử dụng bàn là hơi nước để tẩy sạch hoàn toàn bề mặt của áo vest. Đây là phương pháp giúp các sợi vải của áo vest đươc mềm và mịn hơn.

Nếu áo vest của bạn sử dụng trong một thời gian dài và xuất hiện các vết bóng áo do ma sát mài mòn, đặc biệt là vùng khuỷu tay, bạn nên điều chỉnh lượng hơi ở bàn là để làm giảm độ bóng.

3.Bảo quản đúng cách.

Áo vest sau khi được giặt xong, bạn không nên gấp gọn chúng lại và để vào trong tủ mà nên treo lên. Nên để một khoảng không gian vừa phải, khô thoáng trong tủ để dành cho các bộ vest. Treo áo vest bằng những mốc treo làm bằng gỗ tự nhiên, có độ rộng vừa chạm vào hai bên vai, giúp cho áo vào nếp và không bị nhăn nhúm.

Một chiếc áo vest có ý nghĩa rất quan trọng đối với nam giới. Nó thể hiện được sự lịch lãm, thanh lịch cũng như cá tính của người mặc. Vì vậy, bảo quản một chiếc áp vest tốt sẽ giúp cho người sử dụng áo vest lúc nào cũng tự tin khi diện một chiếc áo vest bền đẹp như mới.

Các bạn có thể tham khảo các mẫu vest nam theo link dưới :
http://thoitrangphaimanh.vn/shop/ao-khoac-nam/khoac-vest/