Chắc hẳn trong chúng ta ai cũng có ít nhất vài items jeans trong tủ đồ đúng không, Nhất là các bạn trai, quần jean nam là thứ không thể thiếu trong trang phục của chúng ta, bới tính đa dạng, dễ mặc và khá là mạnh mẽ.
Nhưng liệu các bạn đã hiểu hết về quần jean chưa ? 

Jean ra đời từ thứ vải bạt, vải lều may quần áo lao động cho dân đào vàng ở Mỹ. Sau thời gian và xu thế jeans đã được các thương hiệu danh tiếng khai thác triệt để, cho ra đời đa dạng kiểu dáng, màu sắc.

Dưới đây là những cái tên được cho là cha đẻ của những chiếc quần jean.
Levi Strauss, người phát minh ra jeans; Calvin Klein, kiến tạo nên thiết kế jeans thời trang; Renzo Rosso, sáng lập nhãn hiệu Diesel và Adriano Goldschmied, xây dựng, quảng cáo và khiến chúng có tầm quan trọng to lớn trong hình ảnh trang phục thường nhật cũng như công nghiệp may mặc và thiết kế thời trang.

Cha đẻ của những chiếc quần jeans

Cha đẻ của những chiếc quần jeans

 

Jean quá phổ biến trong cuộc sống chúng ta Đơn giản vì jeans quá tiện dụng, dễ mặc và không cần phải giặt thường xuyên. Sáng thứ hai đầu tuần, chúng ta có thể chộp ngay một chiếc quần jeans sậm màu kết hợp cùng chiếc áo sơ-mi trắng, trông vẫn lịch sự chẳng cô nào chê cả!

quan jean nam 4 , 2

Cuối tuần, tạm cất hết những chiếc sơ-mi, bạn lại chọn kết hợp một chiếc polo khỏe khoắn cùng quần jeans, vừa thoải mái mà lại vẫn hợp mốt như thường. Quần jean chúng ta có thể rải đều khắp tuần mà không gặp một chút khó khăn nào

quan jean nam 5 , 2

Jeans cũng sẽ không bao giờ biến mất khỏi tủ quần áo hay làng thời trang. Phải cảm ơn ông tổ của những chiếc quần jeans là Jacob Davis và Levi Strauss. Cả hai đã nảy ra ý tưởng tận dụng những cuộn vải bạt, vải lều tại khu đào vàng ở San Francisco những năm 1870. Nhờ vậy mà những người thợ đào vàng ở San Francisco có thể thoải mái di chuyển, cọ sát với hầm mỏ… Và kết quả, chúng ta có những chiếc quần jeans sống mãi cho đến ngày hôm nay. 

quan jean nam 3 , 2

Có xuất phát điểm là châu Âu, tuy nhiên, Mỹ lại là nơi denim khẳng định vị thế của mình. Người Mỹ đã biến hóa denim trở thành những trang phục đầy tính nghệ thuật. Những chiếc quần jeans chất liệu denim ra đời mang đến một bước ngoặt lịch sử trong ngành công nghiệp thời trang thế giới

quan jean nam 6 , 2

Quần jean xắn gấu một vòng dày

quan jean nam 9 , 2

Khi bạn yêu thích những chiếc quần jeans cá tính được xắn gấu dày cùng đôi giày thể thao năng động, điều đó minh chứng rằng bạn thuộc mẫu người thích sự khỏe khoắn và cá tính.

Nếu bạn yêu thích những chiếc blazer kết hợp cùng jeans xắn gấu mỏng và đôi giày Oxford màu nâu, bạn đúng là một quý ông yêu thời trang và rất sành điệu.

quan jean nam 10 , 2

Bạn thường xuyên yêu thích những chiếc quần jeans phủi bụi phong trần cùng những đôi giày da lộn cá tính, thì chắc hẳn bạn thuộc týp đàn ông lãng tử.

quan jean nam 11 , 2