Phân biệt Jean và Denim

Jeans thì hầu như các bạn nghe nhiều rồi đúng không, quần jean, áo khoác jean, sơ mi jean …. Còn Denim thì ít phổ biến hơn tùy nhiên đa số các bạn vẫn còn nhầm lần giữa 2 chất liệu này, Hôm nay Thời Trang Phái Mạnh sẽ giải thích cho các bạn phân biệt giờ jean và denim

quan jean nam

Về cơ bản thì hai loại này gần giống nhau về măt hình thức, Jeans là loại vải bông thô ra đời ở Genoa, Ý, là loại vải được du nhập đến Anh từ thế kỷ XVI. Lúc bấy giờ, jeans được làm hoàn toàn từ cotton và sử dụng để may những trang phục đặc biệt bởi sự bền bỉ vượt trội  và Jeans được dệt từ hai sợi cùng màu..Còn Denim bền bỉ và đắt tiền hơn và denim được dệt từ  một sợi màu và một sợi trắng.
Chất liệu denim khẳng định được vị thế của mình bởi sự đơn giản, bền bỉ và yếu tố chính là bởi chính màu sắc đặc trưng luôn là điểm nhấn cho mọi phong cách mà không bao giờ lỗi thời. có thẻ khẳng định rằng Denim là một loại chất liệu vượt thời gian.

quân jean denim

Các bạn có thể tham khảo thêm bài viết :
JEANS – NHỮNG ĐIỀU ÍT AI BIẾT TỚI

Lưu ý khi mua và sử dụng quần jean

quan jean nam

Hiện nay jean không còn thô và cứng như xưa nữa, có 2 chất liệu phổ biến là jean coton không co giãn và jean thun co giãn nhẹ. Tuy nhiên khi chọn mua thì các bạn nên chọn đúng số đo của mình, dù gì thì 1 chiếc quần jeans mặc vừa người bao giờ cũng đẹp hơn là quần jean phải cắt sửa.

Phần về ống quần, cung form ống côn cả nhưng đối với jean coton thi bao giờ ống cũng lớn hơn jean thun hoặc jean skiny, Sở dĩ có lý do đó vì nếu jean coton mà ống bằng jean thun thì chúng ta khó hoặc không thể cho chân vào được.

Hãy lựa quần jean hợp với môi trường của bạn, Đừng lựa những chiếc quần jean rách xước cho những công việc quan trọng, thay vào đó hãy lựa jean đơn giản 1 màu wash nhẹ kết hợp với sơ mi sẽ khiến bạn trông chững chạc hơn.
Đối với quần jean mới, hãy ngâm nước khoảng 30 phút trước khi giặt lần đầu, và chỉ giũ nhẹ trong nước ấm  cho bay hết lớp bụi vải rồi phơi khô là được.

Khi giặt jean, hãy lộn trái chiếc quần , nên dùng nước xả vải như vậy quần jean của các bạn sẽ giữ màu được lâu hơn.
Vải jean khá bền, chúng ta thừa nhận điều đó, tuy nhiên để tránh những tình trạng dở khóc dở cười thì sau một thời gian mặc, chung ta bỏ ra ít phút kiểm tra các đường chỉ , nếu có dấu hiêu bung hoặc đứt thì hãy mang ra thợ ngay.

Và dưới đây là một số cách phối quần jean , các bạn cùng tham khảo.

phoi quan jean nam phoi quan jean nam phoi quan jean nam phoi quan jean nam phoi quan jean nam phoi quan jean nam phoi quan jean nam phoi quan jean nam phoi quan jean nam

Và hãy tham khảo một số mẫu quần jean tại Shop Thời Trang Phái Mạnh tại link :
http://thoitrangphaimanh.vn/shop/quan-jean-nam/
Cùng như đừng quên tham gia cộng đồng Thời Trang Nam  trển Facebook nhé :
https://www.facebook.com/quanaonam